Mọi điều cần biết về chứng minh tài chính du học làm giả sổ tiết kiệm

 

Chứng minh tài chính là một trong những thủ tục quan trọng cần thực hiện khi xin visa du học. Vậy tại sao cần chứng minh tài chính du học? Cần chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ? Cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Cũng làm sổ tiết kiệm giả giải đáp những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Chứng minh tài chính du học là gì, làm sổ tiết kiệm giả?

Chứng minh tài chính là việc xuất trình các loại giấy tờ cho thấy bạn có đủ khả năng tài chính để thực hiện mục đích du học. Việc chứng minh tài chính khi đi du học tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới như Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand là yêu cầu bắt buộc để xin thị thực du học khi làm sổ tiết kiệm giả.

làm sổ tiết kiệm giả để đi du học

Vì sao phải chứng minh tài chính khi du học?

Việc chứng minh tài chính và làm sổ tiết kiệm giả nhằm giúp bạn thiết lập sự cam kết với Đại sứ quán các nước về khả năng kinh tế của bạn và gia đình. Theo đó, tài chính của bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc bạn có đủ kinh phí để trang trải cho việc học tập tại nước ngoài. Bạn có thể tập trung cho việc học tập thay vì phải lo lắng đi làm thêm để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt,… Điều này cũng nhằm hạn chế tình trạng mượn danh nghĩa đi du học để sang làm việc, cư trú bất hợp pháp hay có bất cứ ý định nào khác.

Chứng minh tài chính và làm sổ tiết kiệm giả bao nhiêu là đủ?

Sẽ không có một câu trả lời chung cho việc chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ bởi điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia bạn dự định du học, trường đại học/ khóa học bạn đăng ký, hay thậm chí là thành phố bạn sinh sống.

Lấy ví dụ, việc chứng minh tài chính xin visa du học Anh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Thành phố bạn dự định du học (London hay ngoài London) quyết định mức chi phí sinh hoạt tại Anh 
  • Học phí khóa học bạn dự định theo học.

Thông thường, bạn cần chuẩn bị đủ số tiền học phí và sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên để chứng minh tài chính xin visa du học Anh. Nếu bạn đã đóng một phần học phí cho trường đại học thì bạn có thể trừ số tiền đó khỏi khoản tiền chứng minh tài chính du học, với điều kiện đã nộp kèm bằng chứng chuyển khoản tiền học cho nhà trường.

Hiện nay, có một số quốc gia không yêu cầu chứng minh tài chính (ví dụ như Canada). Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn cần chuẩn bị một số giấy tờ bắt buộc hoặc đóng đầy đủ học phí trước khi theo học để chứng minh khả năng tài chính của mình.

Lời khuyên của làm sổ tiết kiệm giả là bạn hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết từ Đại sứ quán trong quá trình xin thị thực, hoặc liên hệ chuyên gia tư vấn du học từ IDP để được tư vấn thủ tục chứng minh tài chính du học hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo loạt bài viết về tài chính du học của làm sổ tiết kiệm giả để có cái nhìn toàn cảnh về học phí, sinh hoạt phí,… cần chuẩn bị khi đi du học.

Làm sổ tiết kiệm giả tại Hà Nội

Có thể chứng minh tài chính du học bằng những cách nào và làm sổ tiết kiệm giả?

Để chứng minh tài chính du học, du học sinh và gia đình có thể chuẩn bị một số loại giấy tờ phổ biến như sau:

  • Làm sổ tiết kiệm giả: Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính là một trong những hình thức đơn giản và phổ biến nhất. Số tiền cần có trong sổ tiết kiệm sẽ khác nhau tùy theo quy định của từng quốc gia lẫn khóa học bạn dự định theo học. Bạn cũng cần lưu ý về thời hạn mở sổ tiết kiệm, được tính từ lúc bạn mở sổ cho tới thời điểm nộp hồ sơ xin visa. Thông thường, sổ tiết kiệm hợp lệ cần được mở trước 1 tháng (đối với Anh Quốc) hoặc trước ít nhất 3 tháng (đối với Úc, New Zealand, Mỹ, Canada).

  • Chứng minh thu nhập hàng tháng: Việc chứng minh thu nhập hàng tháng giúp bạn chứng minh phần nào nguồn gốc của sổ tiết kiệm, góp phần tăng tính minh bạch và tin cậy cho hồ sơ của bạn trong mắt Đại sứ quán. Bên cạnh đó, do số tiền trong sổ tiết kiệm có thể rút ra dễ dàng sau khi có thị thực du học, Đại sứ quán cần đảm bảo rằng gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Nguồn thu nhập này có thể đến từ tiền lương, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe hay góp vốn kinh doanh… Tùy vào nguồn thu nhập, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan. Lấy ví dụ, nếu bạn là nhân viên làm công ăn lương thì cần có hồ sơ gồm hợp đồng lao động, sao kê bảng lương,…

  • Tài sản sở hữu: Ngoài sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập thì tài sản sở hữu như đất đai, nhà cửa,… cũng có thể góp phần hoàn thiện hồ sơ chứng minh tài chính visa du học của bạn. Dù những tài sản này có thể không phải là nguồn ngân sách để để chi trả cho quá trình học tập của bạn nhưng nó sẽ giúp khẳng định khả năng tài chính vững vàng của bạn và gia đình, nhờ đó hồ sơ của bạn có thể được thông qua thuận lợi hơn.

làm sổ tiết kiệm giả để đi du học

Như đã đề cập ở trên, việc chứng minh tài chính xin visa là khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh du học. Để cập nhật thông tin mới và chính xác nhất về chính sách chứng minh tài chính tại mỗi quốc gia, bạn có thể liên hệ với làm sổ tiết kiệm giả để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.